Running Man รายการดังของเกาหลีใต้

Running Man รายการดังของเกาหลีใต้

Running Man รายการดังของเกาหลีใต้

รันนิ่งแมน Running Man รายการดังของเกาหลีใต้ เป็นรายการแนววาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่ของประเทศเกาหลีใต้ โดยรันนิ่งแมนจะออกอากาศผ่านทางช่อง SBS ในช่วงเวลา Good Sunday ของประเทศเกาหลีใต้ และ concept ของรันนิ่งแมนนี้จะเป็นรายการรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และไม่เคยพบเจอมาก่อนสำหรับรายการแนววาไรตี้โชว์

รันนิ่งแมนจะมีพิธีกรหลัก คือ ยูแจซอก (พิธีกรมือหนึ่งระดับประเทศ มีดีกรีเป็นเจ้าของรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยมระดับประเทศในปี 2011 และ 2012), คิมจองกุ๊ก, HaHa, คังแกรี่, จีซอกจิน, ลีกวางซู,ซองจิฮโย, ซองจุงกิ (ออกจากรายการ เนื่องจากเวลาและติดถ่ายละคร)

แล้วยูแจซอกก็ได้กลับมาสร้างความสนุกสนาน เฮฮาให้แก่ผู้ชมอีกครั้ง หลังจากรายการ Family Outing จบไปกับรายการใหม่ คือ รายการ “รันนิ่งแมน” รูปแบบของรายการในแต่ละตอน แต่ละสัปดาห์จะมีความแตกต่าง ไม่ซ้ำกัน โดยบางตอน บางสัปดาห์ จะมีแขกรับเชิญมาร่วมให้ความสนุกสนานเพิ่มเติม แขกรับเชิญมีทั้งไอดอลนักร้องหนุ่มหล่อ สาวสวย,นักแสดง, ดาราตลก, ดาราอาวุโส, อื่นๆอีกมากมาย รันนิ่งแมน เป็นรายการที่ผู้ชมสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย มีการมอบภารกิจต่างๆให้แก่สมาชิกรันนิ่งแมนและแขกรับเชิญ มีการหักหลัง ล้างแค้น กันจนกลายเป็นสีสันของรายการ ทีมชนะจะได้รับรางวัล ทีมแพ้จะต้องถูกลงโทษ เริ่มออกอากาศตอนแรก วันที่ 11 กรกฎาคม 2010 แต่ในช่วงหลังกระแส รันนิ่งแมน ได้รับความนิยมน้อยลงอาจจะเพราะรายการดำเนินการมาหลายปีและมีรายการใหม่ๆเกิดขึ้นทุกๆปี

Running Man

เหตุผลที่รันนิ่งแมนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

รายการ Running Man ที่พักหลังๆกระแสความนิยมในเกาหลีใต้ตกลงไปมาก เรตติ้งตกต่ำจนเกือบถึงขั้นยกเลิกรายการ แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เราได้เห็นความสดใหม่พลังงานที่เหลือล้น ของสมาชิก ที่พร้อมจะวิ่งต่อไปเรื่อยๆ มีการปรับรูปแบบรายการใหม่ เช่นการแข่งขันเพื่อหาคนแพ้ไปทัวร์สถานที่เสี่ยงตาย การดึงเอาเสน่ห์แบบดั้งเดิม การทรยศ หักมุม หรือเกมคำถามให้ตอบสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับคำถาม แค่นี้ก็สนุกมากแน่นอน

รวม 4 โมเม้นท์ที่เศร้าที่สุดของรายการ รันนิ่งแมน Running Man

Running Man รายการดังของเกาหลีใต้

ตอนสุดท้ายของ ซงจุงกิ (Song Joong Ki)
ซงจุงกิคือสมาชิกเริ่มต้นของรายการรันนิ่งแมนตั้งแต่ปี 2010
เขาค่อยๆสนิทสนมกับทุกคนในรายการโดยเฉพาะอีกวางซู (Lee Kwang Soo) ซึ่งมีอายุเท่ากัน ประมาณ 1 ปีหลังจากรายการออกอากาศ ซงจุงกิตัดสินใจออกจากรันนิ่งแมน เพื่อโฟกัสงานด้านการแสดง ตอนสุดท้ายนี้เขาร้องไห้พร้อมขอบคุณสมาชิกทุกคนของรายการ

บทสนทนาของซงจีฮโยและอีกวางซู

ถึงแม้ซงจีฮโยและอีกวางซูจะกัดกันตลอด แต่พวกเขาก็ดูแลซึ่งกันและกัน มีครั้งหนึ่งที่พวกเขาคุยกันอย่างจริงใจ ซงจีฮโยขอบคุณอีกวางซูที่ช่วยเหลือเธอในรายการรันนิ่งแมน ตอนที่เธอเข้าร่วมรายการช่วงแรก เธอมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำความรู้จักกับสมาชิกคนอื่น เธอร้องไห้บ่อยมาก จนคิดว่าอยากออกจากรายการ แต่เวลาที่เธอท้อ อีกวางซูมักจะให้กำลังใจเธอเสมอ
ซงจีฮโยขอบคุณการกระทำที่อบอุ่นและใจดีของเขาส่วนอีกวางซูก็ขอโทษซงจีฮโยที่บางครั้งเขาก็ทำไม่เหมาะสมกับเธอซงจีฮโยบอกกับเขาว่าไม่ต้องกังวล เธอไม่ได้คิดมากเรื่องนั้น

ตอนที่รันนิ่งแมนเกือบจะไม่ทำรายการต่อ

ช่วงปลายปี 2016 มีข่าวออกมาว่าจะสิ้นสุดการออกอากาศรายการรันนิ่งแมน ทำเอาแฟนคลับรายการใจหาย ไม่ใช่แค่ผู้ชมที่ตกใจ แต่สมาชิกในรายการเองก็เช่นกัน สุดท้ายแล้วรายการยังคงดำเนินต่อไป สร้างความสุขให้กับทั้งผู้ชมและสมาชิกในรายการเป็นอย่างมาก

ตอนสุดท้ายของแกรี่ (Gary)

แกรี่ เป็นอีกหนึ่งสมาชิกเริ่มต้นที่อยู่กับรายการมาตั้งแต่ปี 2010
แกรี่เองเป็นอีกคนที่ช่วงเริ่มต้นดูไม่สนิทกับสมาชิกคนอื่นมาก แต่เขาก็ค่อยๆสนิทสนมกับคนอื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเคมีที่เป็นธรรมชาติระหว่างเขากับจีฮโยทำให้เกิดเป็น คู่รักวันจันทร์ขึ้น แกรี่ออกจากรายการไปเมื่อปี 2016 ตอนสุดท้ายของเขาเขาพยายามทำตัวร่าเริงเท่าที่จะทำได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถปิดกั้นความเสียใจได้อยู่ดี

Running Man

แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าสมาชิก หรือพีดี คนไหนจะอยู่ต่อหรืออกจากรายการ อย่างไรแล้วแล้วรายก็ได้ดำเนินการต่อไปมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการให้ทันสมัย ทันต่อยุคปัจจุบันเสมอ และยังครองใจชาวเกาหลีใต้รวมถึงคนไทยอีกจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว