4 ที่เที่ยว พัทยา

ในช่วงที่อากาศร้อน ๆ แล้วต้องนอนเปื่อย ๆ อยู่บ้าน มันก็คงไม่ใช่วันหยุดพักผ่อนสักเท่าไหร่ การได้มองท้องทะเลที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้า ลมแรง ๆ ก็อาจจะทำให้คลายร้อนได้บ้าง ซึ่ง การเที่ยวหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล พัทยายังคงเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกเที่ยวทะเล ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพ และที่พักที่มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา ร้านอาหารคาเฟ่สวย ๆ รวมทั้งที่เที่ยวอีกหลายแห่ง ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 4 ที่เที่ยว พัทยา อยู่บ้านแล้วร้อน รีบมาอ้อนพัทยา หากว่า อากาศที่บ้านร้อน ๆ ไม่อยากนอนเปื่อย ๆ ที่บ้านในวันหยุด ก็ลองมาตามสถานที่ ดูค่ะ

การได้เที่ยว หรือเที่ยวทะเลในวันหยุดพักผ่อนนั้น ไม่ได้มีดีเพียงแค่คลายร้อนได้ แต่ก็ยังมีข้อดีในเรื่องของ ลดความเครียดจากที่ทำงาน และ ภาวะซึมเศร้า โดยเฉพาะอากาศที่ทะเลที่เต็มไปด้วยไอโอดีน แมกนีเซียม ไฮโดรเจน และธาตุอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซับออกซิเจนได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น ในวันหยุดอันแสนสั้นนี้ พัทยาที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวติดทะเล และที่สำคัญอยู่ใกล้กรุงเทพอีกด้วย เพื่อลดโอกาสการผิดหวัง คุณสามารถเลือกที่เที่ยวได้ตามที่เราแนะนำทั้ง 4 สถานที่ได้เลยค่ะ และมาดูกันเลยว่า 4 สถานที่อยู่ที่ไหน และน่าเที่ยวแค่ไหน ไปดูกันเลยจ้า

4 ที่เที่ยว พัทยา อยู่บ้านแล้วร้อน รีบมาอ้อนพัทยา

ขนมหวาน 4 ที่เที่ยว พัทยา

1. Great & Grand Sweet Destination

            สำหรับสายขนมหวาน สายน่ารัก ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งสำหรับ Great & Grand Sweet Destination ตั้งอยู่ไม่ห่างจากฟาร์มพัทยา ติดกับเมืองน้ำแข็ง สังเกตง่าย ๆ คืออาคารสีเหลืองที่ตั้งโดดเด่น ซึ่งเป็นตัวร้านคาเฟ่นั่นเอง หากเข้าไปแล้วจะได้พบกับร้านคาเฟ่ไอศกรีมและของหวาน พร้อมข้างในก็ให้บริการเครื่องดื่มและขนมเค้กอีกด้วย จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ ก็คือ เมืองไอศกรีมยักษ์ ที่สามารถเข้าไปถ่ายรูป เก็บถาพสวย ๆ หากใครจะไปยังสถานที่แห่งนี้ก็อย่าลืมแต่งชุดให้กับสถาณที่ด้วยนะคะ เพื่อรูปถ่ายที่สวยงามและดูหวานค่ะ บัตรเข้าชมผู้ใหญ่ วันธรรมดา 99 บาท วันเสาร์อาทิตย์และนักขัตฤกษ์ 120 บาทส่วนเด็กที่สูงต่ำกว่า 100 ซ.ม. เข้าฟรีทุกวัน เกิน 100 ซ.ม. 66 บาทค่ะ

เกาะล้าน

2. เกาะล้าน

            ไม่ไปไม่ได้จริง ๆ สำหรับที่แห่งที่ หากต้องมาเยือนพัทยา หากใครไม่สามารถที่จะพักค้างคืน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่ามีเรือรับส่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือไปยังเกาะล้านประมาณครึ่งชั่วโมงนั้น เกาะล้านเต็มไปด้วยหาดทรายที่สวยงามมากถึง 7 หาดด้วยกัน ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซต์ที่อยู่บนเกาะได้เลย ซึ่งค่าบริการก็ไม่แพง เพียง 200 บาทต่อคันต่อวันเท่านั้น ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่ หลากรูปแบบ

หาดพัทยา 4 ที่เที่ยว พัทยา

3. หาดพัทยา

            มาพัทยาทั้งที ก็ต้องไปเที่ยว หาดพัทยาแท้ ๆ แบบออริจินอล เชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามสถานที่แห่งนี้ไปแต่บอกเลยว่าหลังจากที่เขามีการจัดระเบียบ และปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่แล้ว ทำให้หาดพัทยากลายมาเป็นอีกจุดที่อยากให้มาลองเล่นน้ำทะเลกันซักครั้ง ดังนั้น หากต้องการคลายร้อนแต่ไม่อยากเดินทางไกล ก็ต้องเป็นชายหาดพัทยาเท่านั้นค่ะ

หาดจอมเทียน

4. หาดจอมเทียน

ปิดท้ายด้วย หาดชื่อดัง และเป็นชายหากที่มีน้ำใสสะอาด อย่างหาดจอมเทียมที่อยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองพัทยาแค่ 4 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร มีทุกอย่างครบคัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรูหรา ร้านอาหารทะเลสด ๆ และเครื่องดื่มมากมาย  ที่สำคัญหาดแห่งนี้ยังมีกิจกกรมทางน้ำให้ได้เล่นอีก ดังนั้น หากต้องการคลายร้อนที่พัทยา ต้องไม่พลาดสถาณที่แห่งนี้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 4 ที่เที่ยว พัทยา อยู่บ้านแล้วร้อน รีบมาอ้อนพัทยา หากใครที่ยังไม่มีสถานที่ไปเที่ยวในหน้าร้อนนี้ ก็อย่าลืมลองไปเยือนสถานที่ที่เราแนะนำกันนะคะ บอกได้เลยว่าจะทำให้คลายร้อนและยังมีความสนุกคลายเครียดได้อีกด้วย

สำหรับสาวก Apple ต้องไม่พลาดบทความ เผยข่าวลือ iPhone 13 ที่สาวก Apple ไม่ควรพลาด ที่จะมาบอกต่อ กระแสความลือของการเปิดตัวของ iPhone 13 ให้เหล่าสาวก ได้เตรียมศึกษาข้อมูลระหว่างรอพรีออเดอร์เครื่องใหม่ค่ะ

และเรายังมีบทความ แชร์ 5 วิธีเลือกซื้อเครื่องสำอาง อย่างไรให้ปลอดภัย สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องสำอาง มาใช้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ปลอดภัย มั่นใจได้ว่า ห่างไกลจากโรคมะเร็งผิวหนังได้แน่ ๆ ค่ะ