แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์

แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์ ประเทศนอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวอันแสนงดงาม เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามสุดอลังการ ทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนือ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาทัวร์นอร์เวย์ตลอดทั้งปี โดยประเทศนอร์เวย์เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลากหลายที่ แต่ละสถานที่นั้นเรียกได้ว่างดงามราวกับดินแดนเทพนิยายเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวนอร์เวย์ ที่คุณไม่ควรพลาด!! มาฝากทุกคนค่ะ ว่าแต่นอร์เวย์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง และน่าสนใจมากขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลย!

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์

Geirangerfjord

1. Geirangerfjord

ประเทศนอร์เวย์ มีชื่อเสียงในเรื่องของฟยอร์ดอย่างมาก เพราะที่นี่มีฟยอร์ดที่สวยงามติดอันดับโลกมากมาย และที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Geirangerfjord ซึ่งเป็นบริเวณหุบเขาสูงชัน ที่มีธรรมชาติป่าเขา และสายน้ำที่สวยงามอลังการสุด ๆ กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวก็คือการนั่งเรือชมวิวฟยอร์ด พร้อมทั้งวิวสวย ๆ สองฟากฝั่งแม่น้ำ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าคราม ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงชันซึ่งถูกปกคลุมด้วย ความเขียวชอุ่มงดงามของแมกไม้นานาพันธุ์และอากาศบริสุทธิ์ที่เต็มไปด้วยโอโซน ซึ่งที่นี่มีไฮไลท์คือน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลลงมาจากยอดเขาสูงลงสู่แม่น้ำ ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่เหมาะสมคือช่วงหน้าร้อน เพราะน้ำแข็งละลายแล้ว และอากาศจะเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป

Trolltunga

2. Trolltunga

Trolltunga เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามโดดเด่นและมีความหวาดเสียวมากที่สุดในโลก มีลักษณะเป็นแผ่นหินที่ยื่นออกมากลางอากาศสูงเหนือจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,100 เมตร โดยที่เบื้องล่างของหน้าผาแห่งนี้คือทะเลสาบ Ringedalsvatnet ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีสีฟ้าสวยใสราวกับคริสตัล เส้นทางนี้จะสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวได้ในช่วงระหว่างกลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนกันยายน ใช้เวลาประมาณ 10-12 ชั่วโมง ระยะทางไป-กลับประมาณ 23 กิโลเมตร

รถไฟสาย Flambana

3. รถไฟสาย Flambana

Flambana เป็นเส้นทางรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติคที่สุดในโลกเลยทีเดียวค่ะ ด้วยรถไฟแล่นผ่านฟยอร์ดอันงดงามหลายแห่ง ทิวทัศน์สองข้างทางของรถไฟสายนี้เรียงรายไปด้วยทิวเขา ฟยอร์ดและน้ำตกใหญ่น้อยที่เกิดจากการละลายของหิมะซึ่งทิวทัศน์ เรียกได้ว่างดงามเกินคำบรรยายกันเลยทีเดียว มีร์ ดาลเป็นศูนย์กลางของรถไฟสายโรแมนติกเส้นนี้ ตั้งอยู่บนความสูง 857 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลใกล้กับฟยอร์ด Aurland นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของทิวทัศน์สองข้างทางตลอดจนภูมิทัศน์อันงดงามของฟยอร์ดต่างๆแบบลืมเวลากันไปเลย เส้นทางรถไฟจะผ่านอุโมงค์, ลอดภูเขา, สะพานข้ามหุบเขาและแม่น้ำ และจะจอดให้ท่านได้ถ่ายภาพกับน้ำตกสวยที่สุดในนอร์เวย์ Kjosfossen เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางรถไฟที่โรแมนติคที่สุดในโลกจริงๆ

เมืองทรอมโซ (Tromso)

4. เมืองทรอมโซ (Tromso)

ทรอมโซ จุดเริ่มต้นของการผจญภัย ทรอมโซเป็นเมืองหลวงของทวีปอาร์กติก ตั้งอยู่ทางเหนือของอาร์กติกเซอร์เคิล 350 กิโลเมตร และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์ตอนเหนือ ในช่วงตั้งแต่เดือนกันยายน-เดือนมีนาคม เหล่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาที่นี่เพื่อดูแสงเหนือ และในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม-สิ้นเดือนกรกฎาคมก็จะมาชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ทำให้ทรอมโซสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเดินป่า ตกปลา พายเรือคายัค และซาฟารีวาฬ

Reine

5. Reine

Reine เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ บนเกาะ Lofoten มีบรรยากาศที่สวยงามและเงียบสงบมาก ยิ่งมีบ้านเรือนดั้งเดิมสีสันสดใสตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ก็ยิ่งทำให้ที่นี่น่าหลงใหลขึ้นไปอีกเท่าตัว โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมทั้งภูเขาและบ้านเรือน ก็จะยิ่งสวยงามราวกับเป็นดินแดนในฝันเลยทีเดียว

Latefossen

6. Latefossen

Latefossen เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขต Odda ของเมือง Hordaland เป็นไฮไลท์หนึ่งที่ห้ามพลาดของนอร์เวย์ ด้วยน้ำตกแห่งนี้มีความสูงมากถึงประมาณ 165 เมตร มีลักษณะเป็นสายน้ำ 2 สาย ไหลลงมาบรรจบกันที่ทะเลสาบ Lotevatnet โดยอยู่ติดมีถนนสาย Norwegian National Road 13 ที่นี่จึงเป็นจุดแวะพักยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

โลโฟเทน (Lofoten)

7. โลโฟเทน (Lofoten)

โลโฟเทน เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่เหนืออาร์กติกเซอร์เคิล พาดผ่านน่านน้ำอันเชี่ยวกรากของทะเลนอร์เวย์ ถึงแม้ว่าจะเป็นถิ่นทุรกันดาร แต่ที่แห่งนี้มีภูมิทัศน์ที่ไม่เคยถูกทำลาย ภูเขาอันสง่างาม ฟยอร์ดที่ลึก ฝูงนกทะเล และชายหาดที่ทอดยาวเป็นแนว

เบอร์เกน (Bergen)

8. เบอร์เกน (Bergen)

เบอร์เกน ท่องไปในประวัติศาสตร์เพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่งดงาม ดื่มด่ำกับอาหารชั้นเลิศ และชมฟยอร์ดที่สวยงามที่สุดในโลก แม้ว่าเบอร์เกนเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของนอร์เวย์ แต่ก็มีกลิ่นอายของเมืองเล็กๆ ที่น่ารัก และบรรยากาศอันบริสุทธิ์ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาถึง 7 ลูก สถาปัตยกรรมไม้เก่าแก่และถนนแคบๆ เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านค้าที่สะดวกสบาย หากคุณต้องการที่จะสำรวจเบอร์เกนดังนั้นต้องแน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอ ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลก

ลีเซฟยอร์ด (Lysefjord)

9. ลีเซฟยอร์ด (Lysefjord)

ลีเซฟยอร์ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของนอรเวย์  มีภูมิทัศน์เป็นภูเขาสูงชันที่โอบล้อมอ่าวแคบ ๆ เอาไว้ และหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในฟยอร์ดแห่งนี้ก็คือ เพรเคสโตเลน ซึ่งเป็นภูเขาหินขนาดมหึมากว่า 600 เมตร มีลักษณะเป็นหน้าผาทรงแท่งสี่เหลี่ยม ข้างบนเป็นลานขนาดใหญ่ที่รอต้อนรับผู้มาเยือนผู้มีความกล้า และความทรหดอดทนเพราะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการปีนขึ้นไป Lysefjord

หมู่เกาะสวาลบาร์ด

10. หมู่เกาะสวาลบาร์ด

หมู่เกาะสวาลบาร์ด เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติก ครึ่งทางระหว่างนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ ที่นี่คุณจะพบกับอาร์กติกที่ยังไม่ถูกทำลายและสัตว์ป่าที่ไม่เหมือนที่ไหนในสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็น สวาลบาร์ดดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลานาน สัตว์ป่าที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอาร์กติก และเมืองขุดเก่าล้วนอยู่บนเกาะซึ่งมีความงดงามและน่ากลัว

ก็จบไปแล้วกับบทความ แนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศนอร์เวย์ ที่เราอยากแนะนำกันวันนี้ เรียกได้ว่านอร์เวย์ถือเป็นประเทศที่เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามสุดอลังการ ทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล หรือแม้กระทั่งบรรยากาศอันแสนงดงาม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นอร์เวย์เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามากันมากมายทั่วทุกมุมโลก และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ นี่ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ถือว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

เปิดทริปตะลุย เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในไทย